Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Là hệ thống có sự thiết kế tương tự như điện năng lượng mặt trời hòa lưới, nhưng được thiết kế để có thể gắn thêm acquy. Đây cũng là hệ thống kết hợp công năng từ hai hệ thống độc lập và hòa lưới nên điện dư vẫn bán lại cho Nhà nước và mất điện vẫn sẽ chạy được, tuy nhiên giá inverter cao và cần thêm chi phí acquy, do đó chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Hệ thống Hybrid phù hợp với gia đình muốn trữ điện NLMT ban ngày để dùng cho ban đêm, dư có thể bán điện cho Nhà nước và mất điện vẫn chạy được.
nhận tư vấn và báo giá

Hệ thống hòa lưới có lưu trữ chạy song song

Về cơ bản, hệ thống hòa lưới có lưu trữ và hệ thống hòa lưới có lưu trữ chạy song song có chức năng và cơ chế hoạt động giống nhau, khác biệt duy nhất là hệ hòa lưới có lưu trữ mắc song song có khả năng nâng cấp công suất lên từ 10kw - 50kw mà không cần thay thế thiết bị inveter khác, chỉ cần nối song song thêm các máy hệ 5kw với nhau, tối đa lên đến 10 máy (50kw).
nhận tư vấn và báo giá
Thiết bị
Cơ chế hoạt động
SẢN PHẨM DO SOLARVIET CUNG CẤP

  1. Tấm pin năng lượng mặt trời: hấp thụ bức xạ mặt trời chuyển đổi thành năng lượng điện 1 chiều DC
  2. Inverter Hybrid: Chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng xoay chiều hòa vào cùng lưới điện trong nhà như một inverter hòa lưới đồng thời điều khiển sạc acquy. Khi mất lưới inverter Hybdrid chuyển đổi điện áp DC từ pin mặt trời và pin lưu trữ cung cấp cho các thiết bị ưu tiên.
  3. Pin lưu trữ: Tích trữ năng lượng khi các thiết bị điện không sử dụng hết từ pin năng lượng mặt trời. Cung cấp năng lượng điện khi về đêm hoặc khi không đủ năng lượng từ pin mặt trời cho các thiết bị điện
  4. Công tơ điện 2 chiều: Ghi nhận sản lượng điện năng lượng mặt trời bán lên lưới khi các thiết bị trong nhà không sử dụng hết
  5. Hệ thống giám sát: Giám sát và lưu trữ thông số hoạt động hệ thống điện mặt trời. Giúp người sử dụng theo dõi công suất và năng lượng hệ thống tạo ra.

Khi hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động thì ac quy được ưu tiên nạp đầy trước tiên. Trong thời gian đó các thiết bị trong nhà vẫn dùng điện lưới EVN.

Khi ac quy được nạp đầy, hệ thống điện mặt trời sẽ tự động chuyển sang chế độ hòa vào lưới điện qua inverter thông minh. Ở chế độ hòa lưới này hệ thống sẽ chia sẻ tải với điện lưới. Điều đó giúp giảm lượng điện tiêu thụ.

Trong trường hợp mất điện lưới thì bộ inverter hòa lưới có lưu trữ sẽ chuyển sang chế độ dùng điện từ bộ lưu trữ và có sự hỗ trợ từ dàn pin. Đến khi có điện trở lại thì hệ thống sẽ quay trở về hoạt động như ban đầu. Đối với những nơi thường xuyên cúp điện thì hệ thống hòa lưới điện có dự trữ là sự chọn lựa tốt nhất của khách hàng.

Nếu so với điện năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ thì hệ thống điện mặt trời vừa hòa lưới vừa lưu trữ (Hybrid) tốt hơn nhiều

Ưu điểm - Nhược điểm của hệ hoà lưới có lưu trữ

Tiết kiệm tiền điện tối đa

Có thể cài đặt công suất sạc xả, thời gian sạc xả để tối ưu việc sử dụng điện, cắt giảm tiền điện tối đa.

Hệ thống hoạt động thông minh

Hệ thống ưu tiên sử dụng phần năng lượng mặt trời để cấp cho tải trước, sau đó sạc xuống acquy hoặc phát lên lưới bán điện tùy nhu cầu.

Hệ thống hoạt động tự động

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, khi mất điện lưới hệ thống ngắt lưới để chạy độc lập tiếp tục duy trì cấp điện cho gia đình.

Acquy để dự phòng mất điện

Có thể cài ngưỡng dự phòng acquy để dự phòng mất điện ban đêm hoặc mất điện dài vào những ngày ít nắng.

Nhược điểm

Hệ thống cấu thành tương đối phức tạp, đòi hỏi người lắp đặt phải có chuyên môn kĩ thuật.

Nhược điểm

Giá thành hệ thống tương đối cao. Cần kiểm tra bảo dưỡng acquy hoặc thay thế bằng pin lưu trữ Lithium cao cấp.

Ưu - Nhược điểm của hệ hoà lưới có lưu trữ song song

Ưu điểm vượt trội

Tích hợp được tất cả ưu điểm của hệ hòa lưới có lưu trữ độc lập. Đặc biệt, có khả năng nâng cấp công suất lên từ 10kw - 50kw mà không cần thay thế thiết bị inveter khác, chỉ cần nối song song thêm các máy hệ 5kw với nhau, tối đa lên đến 10 máy (50kw).

Nhược điểm

Giá thành hệ thống tương đối cao. Cần kiểm tra bảo dưỡng acquy hoặc thay thế bằng pin lưu trữ Lithium cao cấp.

Các gói giải pháp

Lợi ích thiết thực từ việc lắp đặt hệ thống hoà lưới có lưu trữ

5 kWp

Quy mô hệ thống

600 kWh

Số điện tạo ra

1,2 triệu

Tiền tiết kiệm/tháng

nhận tư vấn và báo giá

Công cụ tính hòa lưới lưu trữ

Dự toán hệ thống lưu trữ

Nhận kết quả hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

vnd
%
%

Nhận báo giá

Nhận kết quả số tiền sinh lời & hệ thống Điện Mặt Trời phù hợp cho nhu cầu của bạn.

SO SÁNH