04.11.2023

ĐIỆN LƯỚI THAY ĐỔI QUÁ NHANH VÀ BIÊN ĐỘ QUÁ LỚN, LÀM SAO ĐỂ MÁY CHẠY ỔN ĐỊNH

Trên một hệ thống điện lưới thay đổi quá nhanh và biên độ quá lớn, với môi trường lưới điện khắc nghiệt như vậy sẽ gây ra tác động lớn đến điện áp và dòng điện lên Inverter, nếu chức năng bảo vệ của máy không đáp ứng đủ nhanh hoặc các biện pháp bảo vệ không phù hợp, Inverter sẽ thường xuyên ngắt kết nối với lưới hoặc bị hỏng. Để máy chạy ổn định bạn có thể thực hiện những biện pháp sau:

Trên SNA 5-6K thì bạn có thể tắt chế độ Hybrid: Ở chế độ này điện mặt trời và pin lưu trữ sẽ cùng cấp cho tải mà không cần sử dụng điện lưới.

Trên máy LXP 10-12K thì bạn có thể bật Go to off grid: Ở chế độ này Pin lưu trữ sẽ được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho tải.

Đây là một trong những biện pháp tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của Inverter, và giúp bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình của bạn tránh bị hư hỏng khi điện lưới thay đổi nhanh với biên độ lớn. Bạn có thể tham khảo các biện pháp này để giúp Inverter và các thiết bị điện trong gia đình bạn chạy ổn định hơn.

Bạn có thắc mắc thêm về những vấn đề khác hãy liên hệ đến SolarViet sẽ giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của bạn trong mọi tình huống!!
——————————
Thông tin Nhà phân phối chính hãng thiết bị Năng lượng mặt trời tại Việt Nam
Công ty TNHH Năng lượng SolarViet
– Hotline: 0982 981 113
– Website: solarviet.vn
– Địa chỉ:
Công ty: 23/8 Đường 27, KP9, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Kho hàng: 57/3 Đường Võ Thị Liễu, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.